Tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2019: Điểm chuẩn sẽ tăng ở một số ngành

Năm 2019 là năm đầu tiên Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) xác định điểm sàn đối với khối ngành sức khỏe có cấp chứng chỉ hành nghề và là năm thứ 2 bộ xác định điểm sàn đối với khối ngành sư phạm. Theo đó, điểm sàn đại học (ĐH) khối ngành sức khỏe có cấp chứng chỉ hành nghề từ 18 đến 21 điểm tùy theo ngành; khối ngành sư phạm hệ ĐH 18 điểm, cao đẳng 16 điểm, trung cấp 14 điểm (cao hơn 1 điểm so năm 2018).

26/07/2019

Đảm bảo an toàn cho kỳ thi THPT quốc gia năm 2019

Trong các điểm mới của kỳ thi THPT quốc gia năm 2019, công tác an ninh, an toàn của kỳ thi, nhất là bài thi, đề thi được đặc biệt coi trọng. Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) - đơn vị chủ trì cụm thi cấp tỉnh và các đơn vị liên quan đã và đang triển khai công tác phối hợp giám sát, bảo vệ kỳ thi.

31/05/2019

Biên soạn tài liệu dạy học lịch sử Khánh Hòa cấp tiểu học: Đáp ứng chương trình mới

Tiến sĩ Nguyễn Thị Kim Hoa - Phó Chủ tịch Hội Khoa học lịch sử tỉnh và các cộng sự vừa thực hiện thành công đề tài “Biên soạn tài liệu lịch sử địa phương Khánh Hòa cấp tiểu học theo hướng tích hợp”. Kết quả đề tài đáp ứng nhu cầu về dạy học lịch sử địa phương cấp tiểu học theo chương trình mới của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT).

21/05/2019

Triển khai hội thi Tiết đọc thư viện

Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) vừa xây dựng kế hoạch tổ chức Hội thi Tiết đọc thư viện cấp tỉnh năm học 2018 - 2019 dành cho nhân viên thư viện các trường tiểu học. Trao đổi với Báo Khánh Hòa, ông Hà Văn Thông - Trưởng phòng Giáo dục Tiểu học Sở GD-ĐT cho biết:

15/03/2019

Khai mạc Hội thi Văn hóa - Thể thao các trường phổ thông DTNT tỉnh Khánh Hòa lần thứ XVI

Ngày 24/4/2018 tại Trường Phổ thông Dân tộc Nội trú (DTNT) Cam Ranh, Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức khai mạc Hội thi Văn hóa – Thể thao các trường phổ thông DTNT tỉnh Khánh Hòa lần thứ XVI, năm 2018 với chủ để “TỰ HÀO TRUYỀN THỐNG LẠC HỒNG”.

29/06/2018

Tổng kết Hội thi Văn hóa - Thể thao các trường phổ thông DTNT tỉnh Khánh Hòa lần thứ XVI

Sáng 27/4, tại Trường Phổ thông Dân tộc Nội trú Cam Ranh, Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức tổng kết bế mạc Hội thi Văn hóa - Thể thao các trường phổ thông DTNT tỉnh Khánh Hòa lần thứ XVI, năm 2018 với chủ để “Tự hào truyền thống Lạc Hồng”. Đến dự có bà Phan Thị Minh Lý, Phó Bí thư thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Cam Ranh, ông Ngô Hữu Hiền, Phó Chủ tịch HĐND thành phố Cam Ranh, bà Hoàng Thị Lý, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo.

29/06/2018

Cuộc thi “Xây dựng môi trường giáo dục lấy trẻ làm trung tâm trong các cơ sở giáo dục mầm non” tỉnh Khánh Hòa, năm học 2017-2018

Giáo dục lấy trẻ làm trung tâm cần đảm bảo: Hứng thú, nhu cầu, kỹ năng, thế mạnh của mỗi trẻ đều được hiểu, đánh giá đúng và được tôn trọng; mỗi đứa trẻ đều có cơ hội tốt nhất để thành công. Để giáo dục lấy trẻ làm trung tâm được thực hiện một cách tốt nhất và có hiệu quả nhất thì xây dựng môi trường giáo dục trong các trường mầm non là việc làm rất cần thiết và không thể thiếu.

29/06/2018

Khai mạc Hội thi kể chuyện Bác Hồ và những bài học về đạo đức, lối sống dành cho học sinh tỉnh Khánh Hòa năm học 2017-2018

Sáng ngày 16/5, tại Hội trường Trường Đại học Nha Trang, Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức khai mạc Hội thi kể chuyện Bác Hồ và những bài học về đạo đức, lối sống dành cho học sinh tỉnh Khánh Hòa năm học 2017-2018.